Vì sao Phú Quốc trở thành nam châm thu hút các nhà đầu tư lớn?

Share

Cùng với hàng loạt chính sách ưu đãi và quy hoạch trở thành đặc khu hành chính – kinh tế, Đảo Ngọc Phú Quốc đang là nam châm thu hút các nhà đầu tư lớn. 

Trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách đến Đảo Ngọc Phú Quốc đạt 1,2 triệu lượt. Hiện tại, mỗi ngày Phú Quốc có tới 60 chuyến bay đến và đi. Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, huyện đảo Phú Quốc đã thu hút được một lượng vốn đầu tư khổng lồ từ các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, hầu hết tập trung vào lĩnh vực nghỉ dưỡng du lịch như tập đoàn Vin Group, Sun Group, CEO Group, Bim Group…

Với diện tích tự nhiên gần 600km2, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, lớn gần bằng quốc đảo Singapore. Nằm ở phía Tây Nam Việt Nam, Đảo Ngọc chỉ cách thủ đô các quốc gia ASEAN với chỉ 2 giờ bay, lại gắn kết bằng đường biển với các quốc gia ASEAN có biển, nằm trên trục vận tải biển và du lịch biển quan trọng đó là trục Singapore – Thái Lan – Việt Nam – các nước Đông Bắc Á.

dieu-kien-tu-nhien-tai-dao-ngoc-phu-quoc

Đường bờ biển Phú Quốc dài 150km với những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh trong như ngọc đẹp nổi tiếng như bãi Sao, bãi Khem, bãi Dài, hòn móng tay… Với hệ sinh thái nguyên sơ và đa dạng, đảo Phú Quốc có 99 đồi núi, độ che phủ rừng chiếm trên 60& diện tích của Phú Quốc. Đặc biệt, tuy là đảo nhưng Phú Quốc lại có những nguồn nước ngọt dồi dào đảm bảo cho phát triển của toàn đảo và một hệ sinh thái biển phong phú, hiếm có. Ngoài sản phẩm du lịch sinh thái tự nhiên, Đảo Ngọc Phú Quốc còn có nét độc đáo về văn hóa xã hội với nghề sản xuất hồ tiêu nổi tiếng, nghề sản xuất nước mắm nuôi trai lấy ngọc nổi tiếng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch cực lớn của đảo Ngọc, Chính phủ đã có chủ trương xây dựng Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt của cả nước. Đặc biệt, Chính phủ đã ưu tiên mở cửa nhiều chính sách ưu đãi để thúc đẩy đầu tư tại đây như: thời hạn thuê đất lên 99 năm, giảm thuế thuê đất, thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp, mở casino, tự do lưu hành USD, cho phép người nước ngoài mua nhà… ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại đây cũng được chú ý phát triển với những dự án trị giá nghìn tỷ như: mở rộng cảng biển, sân bay, xây dựng tuyến đường trục Bắc Nam, tuyến đường quanh đảo, các tuyến đường nhánh quan trọng; nâng cấp cáp điện ngầm, xây dựng cáp treo vượt biển…

Nếu như các đại gia địa ốc đầu tư vào biệt thự biển Phú Quốc, biệt thự nghỉ dưỡng, resort, khách sạn cao cấp thì các nhà đầu tư vừa và nhỏ yêu thích loại hình đầu tư mua bán đất Phú Quốc, đất nền, nhà phố hơn cả. Có thể nói thị trường bất động sản Phú Quốc hiện tại đang vô cùng nhộn nhịp và sôi động.