Khánh thành nhà máy nước Dương Đông Phú Quốc công suất 16.500m3

Share

Ngày 17/7, Nhà máy nước Dương Đông công suất 16.500m3 ngày đêm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp thoát nước Kiên Giang thi công chính thức được đưa vào hoạt động.

Là dự án cấp nước sạch cho hơn 5.000 hộ dân Phú Quốc, Nhà máy nước Dương Đông có thời gian thi công 18 tháng. Dự án thuộc thành phần Dự án cấp nước và nước thải đô thị Việt Nam do ngân hàng thế giới (WB) tài trợ.

Nhà máy nước Dương Đông có tổng số vốn đầu tư xây dựng là 296,73 tỷ đồng, trong đps có 220,19 tỷ là vốn vay ngân hàng thế giới, 76,54 tỷ đồng là vốn đối ứng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên cấp thoát nước Kiên Giang.

khanh_thanh_nha_may_nuoc_duong_dong

Công trình được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước thống nhất đưa vào hoạt động đạt yêu cầu, các thông số kỹ thuật đúng theo hồ sơ thiết kế, cung cấp nước sạch cho hơn 5.000 hộ dân thị trấn Dương Đông và các khu vực lân cận, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện đảo Phú Quốc.

Ngoài nguồn nước hồ Dương Đông, Phú Quốc sẽ xây dựng thêm 4 hồ chứa là Suối Lớn, Cửa Cạn, Rạch Tràm, Rạch Cá để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho toàn đảo.

Xây dựng thêm Nhà máy nước Dương Đông là một trong những bước công tác chuẩn bị cho Phú Quốc đón nhận thêm dân số nhập cư, khách du lịch dồi dào đổ về đây khi Phú Quốc lên đặc khu. Cũng giống công tác chuẩn bị nâng cấp cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng cực kỳ nhộn nhịp khiến giá đất nền Phú Quốc tăng cao đột biến.