Bật mí kinh nghiệm đầu tư đất nền Phú Quốc thành công

Share

Đặc biệt trong cơn sốt đất nền Phú Quốc những ngày cuối năm đang có nhiều biến động mạnh, nhà đầu tư nắm rõ kinh nghiệm đầu tư đất nền không chỉ tránh được rủi ro mà còn lãi cao.

Một số kinh nghiệm đầu tư đất nền Phú Quốc được các chuyên gia chia sẻ:

Thứ nhất: Luôn lựa chọn khu đất có vị trí kết nối giao thông ở mức từ trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần kéo theo cơ hội tăng giá của khu đất. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

Thứ hai: Chỉ mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không xuống tiền mua những khu siêu rẻ nhưng ở những nơi vắng vẻ, “đồng không mông quạnh”. Người mua cần tỉnh táo trước cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Trước khi mua nên tìm hiểu vì sao giá rẻ như vậy, liệu khu đất có đảm bảo tính pháp lý, có cơ hội tăng giá trong tương lai…

Thứ ba: Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán được nhanh khi cần tiền), tránh bị chôn vốn bất khả kháng.

Thứ tư: Chỉ mua đất Phú Quốc những khu có pháp lý hoàn chỉnh. Khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang, điều này có thể khiến mảnh đất mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý hoặc không thể làm được sổ (giấy chứng nhận) do vướng các quy định, quy chuẩn.

dat_chia_lo_khu_vuc_cay_thong_ngoai_phu_quoc

Thứ năm: Tiến hành định giá khu đất trước khi mua. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán. Để chắc chắn nhất cho quyết định đầu tư, người mua nên hỏi ý kiến của các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa.

Thứ sáu: Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc nhất là đầu tư xây dựng resort, khách sạn… nên xác định là đầu tư lâu dài vậy nên người mua không nên sử dụng đòn bẩy tài chính, tốt nhất chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nếu thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng.

Thứ bảy: Đầu tư đất nền Phú Quốc hay bất cứ đất nền ở khu vực nào khác tốt nhất nên đầu tư theo đội nhóm. Tất nhiên, lợi ích của nhà đầu tư sẽ giảm đi nhiều song phương pháp này khá an toàn đối với các nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt.